Độ tuổi nào cần điều trị đái dầm?Trước 5 tuổi, hành vi tiểu tiện khi ngủ của trẻ là biểu hiện sinh lý. Đến ba tuổi, trẻ bước vào giai đoạn khô ráo, đa số sẽ hết đái dầm trong giai đoạn này. Từ ba tuổi đến 5 tuổi, hành vi đái dầm có thể tạm chấp nhận bởi ở tuổi này, trẻ có thể chưa phát triển hoàn thiện về thần kinh, phản xạ chưa đủ thiết lập.

Phần lớn bác sĩ nhi khoa chỉ bàn luận vấn đề điểu trị đái dầm khi trẻ 5 tuổi hoặc hơn. Trong điều trị với Chuông báo đái dầm, quan trọng nhất là xác định xem bé đã sẵn sàng hợp tác hay chưa, điều này đặc biệt quan trọng. Nếu bé chưa sẵn sàng hợp tác, việc điều trị cần được trì hoãn hay đơn giản hóa cho tới khi bé sẵn sàng.

Trong điều trị với Chuông báo đái dầm, sự hợp tác của trẻ là rất quan trọng. Bố/mẹ cần nói cho bé hiểu cách Chuông báo đái dầm hoạt động như thế nào. Khi có chuông báo và bé thức dậy đi tiểu tiếp, cần để bé tỉnh táo hoàn hoàn để hình thành phản xạ. Do đó, bé cần đủ lớn để nhận biết và tích cực hợp tác để đạt hiệu quả cao nhất. Luôn động viên, khuyến khích khi bé có tiến bộ.

Các dấu hiệu nhận biết bé muốn thoát khỏi đái dầm: Có 5 dấu hiệu nhận biết con đã sẵn sàng hợp tác để điều trị với Chuông báo đái dầm:
- Buổi sáng khi thức giấc, bé bắt đầu nhận ra đêm trước mình bị đái dầm và không thích điều này.
- Bé nói không muốn mặc bỉm nữa.
- Bé nói muốn thôi đái dầm ban đêm.
- Bé hỏi xem trong nhà có ai bị đái dầm khi còn nhỏ hay không.
- Bé không muốn phải mặc bỉm vì đái dầm.

http://www.dri-sleeper.com
Bình luận ()


Bạn có thể muốn xem:

Nên điều trị với chuông báo đái dầm trong bao lâu?
Chuông báo đái dầm hoạt động như thế nào?
Đâu là cách tốt nhất để trị đái dầm?
Nguyên nhân gây đái dầm?