Chữa đái dầm - Hỗ trợ bé- Bố/mẹ nên cùng con tìm hiểu về cách sử dụng phương pháp dùng Chuông báo đái dầm. Bé cần hiểu, quyết tâm “chiến đấu” với chứng đái dầm và hợp tác thực hiện để có kết quả tốt. Không chế nhạo hay phạt bé vì “tội” đái dầm.

-  Khuyến khích, động viên bé khi bé có tiến bộ. Có thể treo giải thưởng nếu bé hết đái dầm. Biện pháp chuông báo đái dầm là một biện pháp tâm lý nên sự hợp tác của bé là đặc biệt quan trọng trong điều trị.

- Giúp bé lập lịch theo dõi sự tiến bộ (Tự dậy đi tiểu khi có chuông kêu, thời gian đi tiểu xa hơn, những đêm không bị đái dầm …) và dán cho bé một tấm hình ngộ nghĩnh cho mỗi đêm không đái dầm.

- Thời gian đầu sử dụng, những bé ngủ quá say có thể không thức dậy khi có chuông báo. Bố/mẹ cần gọi con dậy ngay khi có chuông báo để đi tiểu tiếp.

- Để bé tự vào WC để đi tiểu tiếp, hoặc tự thay quần ướt để giúp bé tỉnh táo. Đảm bảo bé tỉnh táo hoàn toàn để hình thành phản xạ tỉnh dậy khi có chuông báo, dần dần kết nối để hình thành phản xạ tỉnh dậy khi bàng quang đầy.

- Vào ban ngày, khuyến khích bé nhịn hết cỡ đến khi thật buồn tiểu mới đi tiểu: Giúp làm tăng thể tích bàng quang.

- Cho bé đi tiểu trước khi đi ngủ. Nếu bé đái nhiều lần trong 1 đêm, nên hạn chế uống nước sau bữa tối. Điều trị bằng phương pháp này đòi hỏi phải thức dậy giữa đêm, bố/mẹ nên cho con đi ngủ sớm hơn thường lệ để cả nhà bớt mệt mỏi.

- Khi bé đã có tiến bộ (nhiều đêm không đái dầm): Một số chuyên gia khuyên nên thử thách bé trước khi bỏ đồng hồ: cho bé uống thêm nước trước khi đi ngủ để kiểm tra khả năng tỉnh giấc trước chuông khi bàng quang rất đầy.

 MINH TÚ tổng hợp
Bình luận ()