Video hướng dẫn sử dụng
Hướng dẫn sử dụng - chuông báo có dây  DRI Sleeper Excel
(Dịch từ Bản Hướng dẫn sử dụng tiếng Anh của nhà sản xuất)

DRI Sleeper phù hợp cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Hầu hết trẻ em dừng tè dầm khi 5 tuổi. Qua tuổi này cần chữa trị cho bé. Một vài trường hợp cần giải pháp y tế, nhưng hầu hết là do không tự chủ được. Điều trị bằng DRI Sleeper sẽ mất từ vài tuần đến vài tháng. Sự kiên trì là chìa khóa cho thành công của phương pháp này. Nếu xảy ra tái phát, một đợt điều trị mới cũng thường thành công.

DRI Sleeper gồm 2 phần, hộp chuông báo và cảm biến. Hộp chuông báo đặt trên áo. Cảm biến nối với chuông báo đặt trong quần lót để phát hiện nước tiểu, sẽ truyền tín hiệu lên chuông báo.

Các giai đoạn điều trị:
1. DRI Sleeper giúp người dùng tỉnh dậy khi bắt đầu đi tiểu.
2. Người dùng dần dần nhận biết cảm giác khi bàng quang đầy, và sẽ tỉnh dậy ngay trước hoặc sau khi bắt đầu đi tiểu một cách thường xuyên hơn.
3. Người dùng tỉnh dậy khi cần đi tiểu mà không bị tè dầm.
4. Người dùng tiến tới ngủ cả đêm mà không cần dậy đi tiểu.

Lưu ý: Khi cảm biến được cắm vào hộp chuông báo, công tắc trong DRI Sleeper sẽ được bật để cảm ứng với độ ẩm. Khi cảm biến không cắm vào hộp chuông báo, công tắc sẽ tắt. Vào ban ngày, hãy chắc chắn rằng cảm biến được tháo ra khỏi chuông báo để tránh hết pin trong quá trình điều trị.

Phương pháp sử dụng:
1. Gắn hộp chuông báo vào áo: Khâu hoặc ghim miếng gai dính vào áo và đặt chuông báo dính vào miếng gai dính. Nối dây nối của cảm biến vào hộp chuông báo. Tốt nhất để dây ổ cắm hướng lên trên. Luồn dây nối vào trong áo và đặt cảm biến vào trong quần lót.
Mẹo: Một số bé có thể làm tụt cảm biến trong khi ngủ. Có thể tốt hơn nếu đặt dây nối xuống dưới hộp chuông báo giữa hai lớp gai dính. Hoặc có thể luồn dây qua lỗ cúc áo trên cùng và buộc chặt. Một giải pháp đơn giản khác là dùng dây chun buộc chặt dây nối và chuông báo.

2. Đặt cảm biến vào lớp bông hoặc miếng vải xô và đặt vào trong quần lót. (Cảm biển rất nhậy với độ ẩm và có thể đổ chuông nếu bạn cần khi tay bị ướt).

3. Cắt một vết trên miếng vải bông để tạo đường rãnh và đặt cảm biến vào trong. Để giữ chặt cảm biến, lấy băng dính lại.

Mẹo: Bạn có thể cắt đôi miếng bông và đặt cảm biến vào trong để cảm ứng đổ chuông ngay khi có ít nước tiểu nhất. Hoặc bạn có thể đặt cảm biến vào giữa hai lớp quần lót hay khâu một túi nhỏ trong quần lót để đựng cảm biến. Túi phải vừa với cảm biến để tránh bị tụt ra.

4. Thử vài lần trước khi sử dụng cho bé.

5. Khi chuông kêu, bé tỉnh dậy, tháo chuông và đi tiểu.

Lưu ý: Trong thời gian đầu, những bé ngủ quá say có thể không tỉnh dậy khi có chuông báo. Điều đó không có nghĩa là DRI Sleeper không thành công. Bạn phải đánh thức bé để bé tỉnh dậy và đi tiếu tiếp. Hãy đảm bảo rằng bé tỉnh dậy hoàn toàn, điều này sẽ giúp bé nhớ để tỉnh dậy khi có chuông báo vào hôm sau.

6. Luôn luôn rửa cảm biến bằng xà phòng sau khi bé tè, rửa kỹ lại bằng nước sạch và lau khô. Nếu xà phòng không được rửa sạch, nó có thể làm cho cảm biến đổ chuông.

7. Điều trị liên tục hàng đêm đến khi bé không tè trong 14 đêm.

8. Kiểm tra các lỗ cảm ứng trước khi sử dụng: Dùng nước ấm nhỏ vào cảm ứng và kiểm tra xem chuông báo có họat động không.
Hình ảnh cài chuông có dây: 
Hinh anh cai chuong co day

XỬ LÝ CÁC LỖI KHI SỬ DỤNG
Chuông báo hiếm khi không hoạt động. Chuông không kêu thông thường do cách cài cảm biến. Cũng giống như tai nghe của radio cần thay thế, cảm biến cũng cần thay thế theo thời gian:
1. Cảm biến không gửi tín hiệu lên chuông báo: Rửa sạch cảm biến bằng xà phòng hoặc cồn. Nếu không được, thay cảm biến khác.
2. Dò pin: Tình trạng này không phải do pin hỏng hoặc pin yếu, mà do nước hoặc nước tiểu bị ngấm vào trong hộp chuông báo (có thể do rửa nhầm hộp chuông báo). Điều này làm hỏng mạch trong chuông báo nên cần thay thế hộp chuông báo. Lỗi này sẽ không được bảo hành.
3. Chuông kêu nhỏ dần: Thông thường pin sử dụng được trong nhiều tháng và chuông kêu nhỏ dần. Để thay thế chuông, mở hộp chuông báo bằng lỗ nhỏ bên cạnh chuông và xoắn. Lưu ý: Pin Zinc Air là không phù hợp, hãy xem bên trong chuông để biết loại pin phù hợp.

Bình luận ()


Bạn có thể muốn xem:

Video Hướng dẫn sử dụng