Chuông báo đái dầm hoạt động như thế nào?Chuông báo đái dầm hoạt động trên nguyên lý “Phản xạ có điều kiện”. Nguyên lý này do nhà bác học người Nga Paplop phát hiện ra năm từ những năm 1990. Ông nhận thấy rằng sự kích thích không điều kiện kết hợp với một kích thích có điều kiện, sau một thời gian, kích thích có điều kiện sẽ có tác dụng giống như một kích thích không điều kiện.

Trong thí nghiệm với những con chó, Paplop nhận ra rằng việc đặt thức ăn trước miệng con chó là một kích thích không điều kiện làm cho con chó tiết nước bọt. Sau đó ông thí nghiệm với tiếng chuông mỗi lần cho chó ăn và sau một thời gian, ông nhận thấy rằng chỉ cần tiếng chuông thôi cũng đã làm con chó tiết ra nước bọt. Con người cũng có phản xạ như vậy và hầu hết chúng ta đều không nhận ra điều đó. Khi một kích thích không điều kiện và một kích thích có điều kiện xảy ra đồng thời, một sự kết nối được thiết lập.

Đối với những trẻ đái dầm, phản ứng với bàng quang đầy đáng lẽ sẽ giúp bé tỉnh dậy, nhưng nó không hoạt động. Tuy nhiên, chuông báo lớn giúp bé tỉnh dậy và tạo ra một phản ứng tức thì của cơ bàng quang, làm ngừng dòng nước tiểu từ bàng quang. Giải pháp này nhằm kết nối cảm giác khi bàng quang đầy với tiếng chuông, dần dần cảm giác bàng quang đầy sẽ làm bé tỉnh dậy như khi nghe thấy tiếng chuông.

Chuông báo đái dầm hoạt động bằng cách đặt cảm biến độ ẩm trong quần lót của trẻ. Khi một vài giọt nước tiểu đầu tiên thoát ra, làm chuông kêu to, đánh thức bé tỉnh dậy. Nếu bạn lo ngại rằng việc đánh thức bé dậy khi bé đã bắt đầu tè là quá muộn, thì hãy nhớ lại nguyên lý phản xạ có điều kiện của Paplop. Khi một kích thích có điều kiện và một kích thích không điều kiện xảy ra đồng thời, kích thích có điều kiện sẽ có tác dụng như một kích thích không điều kiện. Việc chuông kêu khi bé đã bắt đầu tè không phải là vấn đề. Bộ não thậm chí có thể kết nối ngược lại, nó kết nối việc tỉnh dậy khi có chuông báo với cảm giác khi bàng quang đầy. Theo thời gian, cảm giác khi bàng quang đầy tự nó trở nên mạnh mẽ như là âm thanh từ chuông báo để đánh thức bé tỉnh dậy.

http://www.dri-sleeper.com
Bình luận ()
Bao nhiêu tiền một chiếc?
Chào Hồng, Bảng giá năm 2021 như sau: CHUÔNG BÁO CÓ DÂY: Giá bán: 850.000 đ; Giá thuê: 160.000/tháng. CHUÔNG BÁO KHÔNG DÂY: Giá bán: 1.950.000 đ; Giá thuê : 390.000/tháng.


Bạn có thể muốn xem:

Độ tuổi nào cần điều trị đái dầm?
Nên điều trị với chuông báo đái dầm trong bao lâu?
Đâu là cách tốt nhất để trị đái dầm?
Nguyên nhân gây đái dầm?