Video Hướng dẫn sử dụng
Hướng dẫn sử dụng - chuông báo không dây  DRI Sleeper® Eclipse
(Dịch từ Bản Hướng dẫn sử dụng tiếng Anh của nhà sản xuất)

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng này trước khi sử dụng.


Điều trị bằng Chuông báo đái dầm sẽ mất từ vài tuần đến vài tháng. Để có kết quả tốt nhất, hãy nói cho bé hiểu cách Chuông báo hoạt động và thực hành cần làm gì khi có chuông báo.
Trong thời gian đầu, bố/mẹ cần giúp con thức dậy khi chuông kêu. Luôn luôn khuyến khích bé khi bé có tiến bộ. Điều trị liên tục hàng đêm đến khi bé không tè trong 14 đêm.

Hình ảnh Cấu tạo Chuông báo không dây DRI Sleeper® eclipse:
Hinh anh cau tao chuong bao khong day

Vệ sinh CHUÔNG BÁO KHÔNG DÂY DRI Sleeper® eclipse Alarm

Hộp chuông báo: Lau sạch bằng vải ẩm và một số chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất khử trùng da. KHÔNG BAO GIỜ nhúng hộp chuông báo trong nước hoặc đặt ở nơi có nước tiểu.
Cảm biến:Rửa sạch bằng xà phòng và nước; và lau thật khô, đặc biệt là giữa hai dải cảm biến màu đen.
Lưu ý:Không sử dụng các chất tẩy rửa Clo hoặc giặt Cảm biến trong máy giặt hoặc máy sấy, điều này sẽ làm làm hỏng dải cảm biến và không thể sửa chữa được.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

1. Đặt hộp chuông báo tên bàn gần giường của trẻ. Bật công tắc "ON/OF" từ vị trí 0 (Tắt) sang vị trí 1 (Bật). Hộp chuông sẽ kêu bíp 5 tiếng để hiển thị đã được bật.
2. Tháo cảm biến khỏi khớp chuông báo. Lưu ý: nếu tay bạn đang ẩm khi cầm cảm biến có thẻ làm chuông báo kêu. Do đó, tốt nhất tránh chạm vào hai dải cảm biến. Nếu chuông kêu theo cách này, tắt công tắc trên hộp chuông báo và lau khô cảm biến, sau đó bật công tắc lại.
3. Đặt cảm biến với hai dải cảm biến màu đen vào trong một một túi thấm nhỏ. Cắt một rãnh 2,5cm để cho cảm biến vào trong túi.
Lưu ý: Lớp trên cùng của túi được thiết kế để giữ khô. Nếu cảm biến được đặt ngay dưới lớp đầu tiên của túi thấm, nó có thể bị ướt và làm đổ chuông khi bé bị ướt (ví dụ: ra mồ hôi). Hãy cho cảm biến xuống dưới vài lớp hấp thụ, như vậy nó sẽ làm ướt hai dải cảm biến màu đen khi bé tè.
Tránh sử dụng lớp thấm quá mỏng vì nó có thể dẫn đến đổ chuông sai, chẳng hạn khi bé ra mồ hôi. Không sử dụng miếng lót vì nó có thể làm chuông không kêu do miếng lót hút hết nước tiểu.
Nên thực hành trước với cảm biến đặt trong túi thấm trước khi sử dụng cho bé, để chắc chắn rằng nó có thể làm chuông kêu: Cho cảm biến vào túi thấm và bật công tắc chuông báo, nhỏ một vài giọt nước ấm vào túi thấm để xem nước thấm vào dải cảm biến như thế nào trước khi làm chuông kêu.
4. Đặt túi thấm chứa cảm biến vào đáy quần lót của trẻ gần vị trí nước tiểu chảy ra nhất.
5. Khi chuông kêu, chắc chắn rằng bé tỉnh dậy ngay và ra khỏi gường, tắt chuông, vào WC đi tiểu tiếp.
6. Tháo cảm biến khỏi miếng vải xô hoặc túi bông nhỏ và rửa sạch bằng xà phòng.
Lưu ý: Không sử dụng các chất tẩy rửa Clo để rửa Cảm biến, điều này sẽ làm làm hỏng dải cảm biến và không thể sửa chữa được.
7. Lau thật khô cảm biến, đặt biệt là giữa hai dải cảm biến màu đen. Nếu cảm biến không được lau khô, nó sẽ không được thiết lập lại và chuông sẽ không kêu trong lần sử dụng tiếp theo.
8. Cho cảm biến vào miếng xô hoặc túi bông khô khác và cài lại cho bé khi bé đi ngủ lại.
9. Lặp lại bước 5 đến bước 8 nếu chuông lại kêu lần nữa.
10. Vào ban ngày, khi không sử dụng, tắt công tắc trên chộp chuông báo để để tránh hết pin trong quá trình điều trị.

Một số cách cài cảm biến khác:
1. Khâu một miếng nhỏ vải nhỏ vào đáy quần lót nơi nước tiểu chảy ra để đặt cảm biến
2. Sử dụng 2 chiếu quần lót để đặt cảm biến vào giữa.

BIỆN PHÁP "MỒI": Chuẩn bị cho trẻ sử dụng chuông báo

Để giúp bé sử dụng chuông báo, bạn nên cho bé thực hành trước những gì sẽ diễn ra khi bé ngủ, gọi là biện pháp "Mồi"
BIỆN PHÁP "MỒI" dựa trên nguyên lý "Trí nhớ tương lai", có nghĩa là cài đặt điều gì đó để bộ não nhớ đến trong tương lai. Nhằm "mồi" cho bộ não của bé tỉnh dậy khi có chuông báo, bé cần thực hành những việc bé cần làm khi chuông kêu.
Trước khi trẻ ngủ, cho trẻ giả vờ nằm trên giường. Bật công tắc hộp chuông báo, Cho chuông báo kêu bằng cách đặt một vật kim loại nào đó (hoặc khăn ẩm)vào cảm biến. Yêu cầu bé dậy, tắt chuông và đi vào WC.
Thực hiện 3 đến 4 lần để bộ não của bé hình thành phản ứng khi có chuông báo.
Trong thời gian đầu, bạn nên dậy khi có chuông báo để chắc chắn rằng bé có thể làm được đúng quy trình. Dựa trên độ tuổi của bé, bạn có thể cần hỗ trợ bé trong việc chuẩn bị chuông báo để sử dụng lại. Chúng tôi khuyến cáo bố/mẹ nên hỗ trợ bé đến khi bé có phản xạ khi bàng quang đầy và tỉnh dậy đi tè tiếp khi có chuông báo. Điều này có thể mất 1 hoặc 2 tuần, nhưng cuối cùng sẽ có kết quả.

Làm thế nào để đồng bộ cảm biến và chuông báo

Khi bạn mua một cảm biến mới, bạn cần đồng bộ nó với hộp chuông báo hiện có, hoặc ngược lại. Các bước đồng bộ:
1. Bật chuông báo và sử dụng một cái đầu thăm dò nhỏ (Ví dụ: đầu của cái kẹp giấy hoặc một cái vặn vít rất nhỏ), ấn vào nút đồng bộ "Z" (xem trong sơ đồ)
2. Chuông báo bắt đầu kêu những tiếng bíp nhỏ trong khoảng thời gian 1 giây đến khi nó "nghe" được cảm biến. Ngay lập tức kích hoạt cảm biến bằng cách đặt một vật kim loại nào đó (hoặc khăn ẩm) lên trên hai dải cảm biến màu đen, như vậy nó sẽ gửi tín hiệu đến chuông báo. Khi chuông báo phát hiện ra cảm biến, nó sẽ kêu bíp nhanh 5 lần. Như vậy cảm biến đã được đồng bộ với chuông báo.
3. Nếu chuông báo không nhận ra cảm biến, nó sẽ tiếp tục phát ra tiếng kêu bíp chầm chậm trong tối đa 75 giây, sau đó nó sẽ phát ra tiếng bíp dài để cho biết rằng nó không nhận ra cảm biến. Cần lặp lại quá trình đồng bộ.
Lưu ý: Chỉ một cảm biến được sử dụng với chuông báo trong một lần. Một chuông báo không thể nhận ra 2 cảm biến. Cái cảm biến nào được đồng bộ sau cùng sẽ là cảm biến làm chuông báo kêu. Tuy nhiên, nhiều chuông có thể được sử dụng với một cảm biến.

XỬ LÝ CÁC LỖI KHI SỬ DỤNG

Bé tè mà chuông không kêu:

Thử xem chuông có hoạt động không theo các bước sau:
1. Bật chuông báo. Nó sẽ kêu bíp 5 lần.
2. Quấn cảm biến bằng giấy lụa hoặc giấy toilet. Đứng cách chuông báo 2 – 3 m và nhỏ một vài giọt nước ấm vào cảm biến. Chuông báo sẽ kêu trong 2 -3 giây.
Lưu ý: Không chạm vào hai dải cảm biến màu đen khi tay ẩm, có thể làm chuông reo.
3. Nếu chuông reo là thiết bị hoạt động tốt.
4. Đọc hướng dẫn số 3 và số 4 trong phần HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG, hoặc sử dụng các phương pháp cài cảm biến khác như hướng dẫn ở trên.
5. Luôn chắc chắn rằng lau cảm biến khô hoàn toàn giữa hai dải cảm biến sau khi chuông reo để đảm bảo cảm biến được thiết lập lại và có thể làm chuông reo lần tiếp theo.
6. Chắc chắn rằng chuông được bật lên lại sau một lần đái dầm (nếu cài tiếp cho bé trong tối hôm đó)
Lưu ý: Không cài cảm biến trước khi bé lên giường. Nếu bé đi xa ra ngoài phạm vi của hộp chuông báo trước khi lên giường và bị tè một chút, cảm biến sẽ không làm chuông kêu. Hơn nữa, nếu cảm biến không được rửa sạch và lau khô hoàn toàn sau khi bé tè, nó sẽ không thể làm chuông kêu. Chỉ cài cảm biến vào quần lót ngay trước khi bé lên giường đi ngủ.

Chuông kêu khi bé không đái dầm

Đôi khi chuông báo kêu khi bé không đái dầm và thường do bé đổ mồ hôi. Để tránh điều này:
1. Đặt cảm biến vào sâu trong lớp bông hoặc vải xô.
2. Xoay cảm biến lên trên để giải cảm biến màu đen ngược với đáy quần.

Bé không thức dậy khi có chuông báo

Trong thời gian đầu điều trị, những bé ngủ quá say có thể không thức dậy khi có chuông báo. Điều này không có nghĩa Chuông báo không có tác dụng với con bạn. Theo thời gian, những bé ngủ quá say sẽ thức dậy khi nghe thấy chuông. Bạn nên thực hiện giải pháp "mồi" được miêu tả ở phần trên. Cũng nên thực hiện các bước sau đối với những bé ngủ quá say:
1. Đánh thức bé dậy khi có chuông báo.
2. Yêu cầu bé tắt chuông và vào WC.
3. Để bé tháo cảm biến và rửa nó trong nước, lau khô và cài lại vào cái quần lót sạch để sử dụng lại.
4. Đưa bé trở lại giường ngủ và bật công tắc chuông báo.
Đảm bảo rằng bé tỉnh dậy hoàn toàn để ngày tiếp theo bé nhớ vào WC khi nghe thấy chuông báo.

Chuông không kêu bíp khi bật lại

Nếu chuông không kêu, có thể cần thay pin. Thực hiện các bước sau:
1. Dùng đồng xu lách vào gờ nhựa nhô ra ở cuối chuông báo (xem hình ở trên) và vặn nó để tháo nắp đựng pin.
2. Kéo ngăn đựng pin ra để thay pin.
3. Tháo pin cũ và thay pin CR2354 mới.
CẢNH BÁO: Không để pin ở nơi trẻ nhỏ có thể tìm thấy và nuốt pin. Điều này có thể dẫn đến tổn thương nghiêm trọng cho trẻ. Xem lời khuyên ở phần "PIN" bên dưới.

Khi chuông kêu, nó bỏ tiếng bíp thứ tư

Điều này nghĩa là pin trong cảm biến yếu. Cần thay cảm biến vì cảm biến được gắn kín để tránh bị ẩm ướt ngấm vào trong.

Chuông kêu những âm thanh kỳ lại khi bật hoặc âm thanh giảm đột ngột

Điều này do sự can thiệp hoặc làm hỏng chuông báo trong quá trình sử dụng. Đây không phải lỗi sản xuất và không được bảo hành. Trường hợp này chuông báo cần được thay thế.

Cảm biến thay thế hoặc chuông báo thay thế không hoạt động

Cần đồng bộ cảm biến với chuông báo hoặc ngược lại.

Chuông kêu quá to

Âm thanh của chuông báo được cài đặt ở mức cao nhất. Nếu cần, nó có thể được giảm xuống bằng cách điều chỉnh nút điều khiển âm thanh bên trong hộp pin như sau:
1. Dùng đồng xu lách vào gờ nhựa nhô ra ở cuối chuông báo (xem hình ở trên) và vặn nó để tháo nắp đựng pin.
2. Lấy một cái vặn vít nhỏ để vặn nút điều khiển âm thanh cạnh hình cái loa với dấu cộng (+) và dấu trừ (-).
3. Điều chỉnh nút điều khiển âm thanh về hướng dấu trừ.

Chuông kêu không liên tục

Chuông kêu gián đoạn có thể do cảm biến không được đặt đúng vị trí, hoặc do bị nhiễu điện từ (xem phần THIẾT BỊ TẦN SỐ RADIO)
1. Kiêm tra chuông và cảm biến có hoạt động tốt theo như hướng dẫn 1 và 2 trong phần "Bé tè mà chuông không kêu". Thực hiện chế độ kiểm tra này trong phòng ngủ của bé, nơi chuông báo được sử dụng. Nếu chuông kêu là nó hoạt động tốt và không bị ảnh hưởng bởi nhiễu điện từ. Có nghĩa vấn đề nằm ở cách cài cảm biến hoặc bé không thức dậy khi có chuông báo. Xem phần "Bé không thức dậy khi có chuông báo"
2. Đọc hướng dẫn số 3 và 4 trong phần "HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG", hoặc thử các cách cài cảm biến khác trong phần "Một số cách cài cảm biến khác".
i. Luôn chắc chắn lau cảm biến hoàn toàn khô ráo ở giữa hai dải cảm biến sau khi chuông kêu, để đảm bảo rằng nó được thiết lập để báo chuông lại. Nếu nó không được lau khô hoàn toàn, nó sẽ không được thiết lập lại.
ii. Luôn chắc chắn rằng chuông báo được bật lại sau 1 lần đi tiểu nếu cảm biến được sử dụng lần nữa.
3. Nếu chuông không kêu khi nó được thử trong phòng ngủ của bé, có thể có nguồn nhiễu điện từ, ví dụ đèn ngủ, máy theo dõi em bé, đế sạc I-Pod. Thử chuông báo trong phòng khác của nhà bạn mà không có thiết bị điện không dây nào. Nếu chuông kêu được ở phòng khác, hãy tháo tất cả các nguồn nhiễu điện từ trong phòng ngủ của bé.

THIẾT BỊ TẦN SỐ RADIO ( RADIO FREQUNCY DEVICE)

Chuông báo không dây sử dụng tín hiệu tần số radio đáp ứng yêu cầu của Quy định Thiết bị đầu cuối viễn thông và radio Số 1999/5/EC ngày 9/3/1999 của Liên minh Châu Âu.
Từ trường điện xuất phát từ các thiết bị trong nhà bạn đôi khi đủ lớn để ảnh hưởng đến chức năng của chuông báo, mặc dù chuông báo đã có tính năng tự bảo vệ khỏi hầu hết các nguồn nhiễu điện từ. Ví dụ về nguồn nhiễu điện từ bao gồm đèn ngủ, máy theo dõi em bé, điện thoại không dây, đèn dimmable, đế sạc I-pod, điều khiển từ xa chuông cửa và cửa ra vào.

PIN

Pin được cung cấp miễn phí cùng với Chuông báo không dây. Pin trong hộp chuông báo là loại pin đồng xu CR2354. Việc thay pin có thể được thực hiện tại các cửa hàng điện tử và nhiếp ảnh. Pin trong cảm biến được hàn kín để tránh cho cảm biến khỏi bị ẩm ướt. Nó không thể thay thế được. Khi pin trong cảm biến hết, cần mua cảm biến mới để thay thế.
Tuổi thọ pin phụ thuộc vào cách sử dụng. Pin trong hộp chuông báo có thể hết sau 3 tháng sử dụng hàng ngày với 2 lần đổ chuông mỗi đêm và được tắt khi không sử dụng. Pin trong cảm biến có thể hết sau 12 tháng sử dụng hàng ngày với 2 lần đổ chuông mỗi đêm.
Cảnh báo: Không được cho trẻ em nghịch pin và pin cần được người lớn thay thế. Nếu trẻ nhỏ vô tình nuốt pin, cần đưa trẻ đi cấp cứu ngay lập tức. Không cho trẻ ăn, uống, nhỏ thuốc mắt, thuốc mũi cho tới khi được bác sỹ khám.
Hãy nhớ vứt pin vào nơi an toàn một cách có trách nhiệm với môi trường.

NHÀ SẢN XUẤT

Anzacare Limited
P O Box 400
Waikanae 5250.
NEW ZEALAND
www.dri-sleeper.com

BẢO HÀNH

Nhà sản xuất sẽ thay thế bất cứ chuông báo nào hỏng do lỗi sản xuất trong vòng 6 tháng kể từ ngày mua (cần cung cấp hóa đơn mua hàng). Liên hệ info@dri-sleeper.com nếu bạn có yêu cầu bảo hành.


Bình luận ()


Bạn có thể muốn xem:

Video hướng dẫn sử dụng