Nguyên nhân gây đái dầm?Đái dầm được chia làm hai loại: tiên phát và thứ phát. Đái dầm tiên phát là khi trẻ chưa bao giờ có khả năng giữ khô liên tục trong 6 tháng, đây là dạng đái dầm phổ biến nhất. Đái dầm thứ phát là khi trẻ từng hoàn toàn khô ráo về đêm trong 6 tháng nhưng sau đó lại đái dầm.

Đái dầm tiên phát đa số là do kết quả của sự chậm phát triển hệ thống phản ứng của bàng quang. Ở những trẻ bị đái dầm, hệ thống tín hiệu để tỉnh dậy khi bàng quang đầy yếu hoặc không hoạt động. Trong một số trường hợp, trẻ bị đái dầm do không sản xuất đủ hóc môn ADH có chức năng giảm bài tiết nước tiểu khi trẻ ngủ đêm. Nghiên cứu chỉ ra rằng 40% nguy cơ trẻ bị đái dầm nếu bố hoặc mẹ bị đái dầm khi còn bé, 70% nguy cơ trẻ bị đái dầm nếu cả bố và mẹ bị đái dầm khi còn bé. Những nghiên cứu gần đây còn chỉ ra rằng gen cũng có liên quan tới bệnh đái đầm.

Đái dầm thứ phát không không phổ biến, chỉ khoảng 1-2% trong số các trường hợp đái dầm. Nguyên nhân có thể do tình trạng bệnh lý, ví dự nhiễm trùng bàng quang, căng thẳng thần kinh … Với trường hợp này cần lời khuyên của bác sỹ để lựa chọn phương thức điều trị thích hợp.

http://www.dri-sleeper.com
Bình luận ()
Thế đái dầm là do di truyền à?
Có yếu tố di truyền đó bạn: "40% nguy cơ trẻ bị đái dầm nếu bố hoặc mẹ bị đái dầm khi còn bé, 70% nguy cơ trẻ bị đái dầm nếu cả bố và mẹ bị đái dầm khi còn bé".
con mình 5 tuổi.một đêm te dam tới hai lan.trong khi đó đưa em chỉ một lan
Chào Cuong, Bác sỹ khuyên 5 tuổi là độ tuổi nên điều trị đái dầm rồi đó bạn: Trước hết là sử dụng các phương pháp không dùng thuốc, chuông báo động và sau cùng là dùng thuốc ....
Bé nhà mình năm nay gần 6 tuổi . Cách khoảng 1 năm trước bé tự dậy đái nhung 1 năm nay bé lại đái dầm . Cho mình hỏi con mình có phải đang bị bệnh j kô
Chào Hạnh. Theo mình tìm hiểu thì các bé bị đái dầm thứ phát thường do các nguyên nhân về tâm lý, hoặc do áp lực, căng thẳng.... Để yên tâm bạn có thể đưa con đi khám để bác sỹ kết luận cho chính xác. Thực tế nhiều trường hợp các bé bị đái dầm thứ phát đã thành công khi dùng chuông báo đái dầm đó bạn.
Xin cho hỏi: Con gái của mình đã 10 tuổi, nhưng vẫn thường xuyên đái dầm ban đêm. Xin hỏi chững bằng cách nào ạ? Xin cảm ơn!
Chào Thuấn, bạn có thể tham khảo thông tin từ bài viết “Phỏng vấn trực tuyến phòng và điều trị đái dầm của báo VNExpess” https://vnexpress.net/phong-van-truc-tuyen/tu-van-truc-tuyen-phong-va-dieu-tri-benh-dai-dam-2962040.html Tiến sĩ, bác sĩ Huỳnh Thoại Loan: “Trẻ tiểu dầm lúc 5 tuổi nên được áp dụng các biện pháp hỗ trợ không dùng thuốc như hạn chế uống nước và dùng biện pháp báo thức. Biện pháp báo thức được sử dụng khá hiệu quả tại các nước trên thế giới, báo thức trẻ bằng một dụng cụ phát ra tín hiệu âm thanh khi cảm biến được đặt trong quần của trẻ để tiếp nhận những giọt nước tiểu đầu tiên” Tiến sĩ Từ Thành Trí Dũng: “Đối với trẻ trên 8 tuổi, phụ huynh nên trấn an, giáo dục trẻ, không trêu chọc, la mắng, dọa nạt trẻ. Phương pháp điều trị không dùng thuốc là lựa chọn đầu tiên và phù hợp nhất với nhóm tuổi này. Trẻ nên được khuyến khích đi tiểu khi thức vào ban ngày, khoảng 1,5 – 2 giờ/lần, hoặc trước khi ra khỏi nhà, trước khi đi học và luôn luôn trước khi ngủ. Khi đi học, trẻ nên được hướng dẫn đi tiểu thường xuyên. Cần báo cho giáo viên biết tình trạng của trẻ, để giáo viên theo dõi và giúp trẻ. Trẻ không nên nín tiểu, chờ cho đến giờ ra chơi. Trẻ không nên nín tiểu quá lâu, khi đã có cảm giác mắc tiểu. Hướng dẫn cho trẻ, khi đi tiểu, nên thư giãn, chọn tư thế thoải mái và dành thời gian để đi tiểu cho trọn vẹn. Trẻ nên uống nhiều nước trong ngày và duy trì một lượng nước đủ trong cả ngày. Trẻ có lượng nước đủ sẽ không khát khi về nhà từ trường và không khát lúc đi ngủ. Không nên uống quá nhiều nước trước khi ngủ. Đối với trẻ có chơi thể thao hay vận động nhiều, nên bù nước đủ khi vận động và trước hoặc trong buổi ăn tối (cách giờ đi ngủ khoảng 4 giờ). Trẻ nên đi tiểu trước khi ngủ. Nếu trẻ lớn, huấn luyện bàng quang bằng cách tập nín tiểu. Phòng ngủ, phòng vệ sinh nên để đèn sáng, nhiệt độ trong phòng không lạnh quá (270C). Cần đánh thức trẻ định kỳ vào ban đêm để trẻ đi tiểu. Tránh để trẻ bị táo bón. Thuyết phục trẻ tin rằng: trẻ có thể kiểm soát và trị khỏi đái dầm. Khen thưởng khi trẻ không bị đái dầm. Nếu đã tiến hành các cách như trên hơn 3 tháng mà không cải thiện thì có thể dùng dụng cụ báo động đái dầm và đi khám để có thể được tư vấn và dùng thêm thuốc hỗ trợ”
Con gái của em 8tuoi nhưng khi cười là bé đái dầm,không kiềm chế được.mong BS Cho em lời khuyên
Chào bạn, mình không phải là bác sỹ, mình chỉ bán và cho thuê chuông báo đái dầm. Vấn đề "khi cười là bé đái dầm" bạn nên đưa con đến khám bác sỹ chuyên khoa ở bệnh viện nhé.
Con cua minh da lên 7 t .ma cu dem den la be lai diđai dầm. Da uong nhieu thuoc nhung chi giam thui va khi ngung thuoc lai bi vay dung chương bao dai dam ko biet co thich hop ko .va neu muon thue chương bao do thi nhu the nao ah
Chào Mai Thang, Chuông báo đái dầm được khuyên dùng cho các bé trên 5 tuổi. Có nhiều bé uống các loại thuốc đông y, tây y không khỏi , khi dùng chuông đã khỏi bạn à. Phương thức thuê chuông bạn xem ở Menu "Sản phẩm" hoặc "Đặt hàng" nhé.
Con gái nhà e năm nay 5tuổi ,có đêm đái dầm 3lần có khi 4 lần khiến e mệt mỏi lắm ạ. Có cách gì giúp e với bác sĩ. E cảm ơn ạ
Chào Trang, mình không phải là bác sỹ, chỉ là một người mẹ đã trị tè dầm thành công cho con bằng chuông báo. Nếu cần tư vấn hay có thắc mắc gì về phương pháp trị tè dầm bằng chuông báo, hãy liên hệ với mình theo số đt 0983100706 nhé.
Con em 4 tuổi thỉnh thoảng cháu bị đái dầm mà không thường xuyên, có khi 1 tuần mới đi một đêm, em phải làm gì, em cảm ơn
Chào Liên, theo tư vấn của nhà sản xuất chuông báo đái dầm, các bé 4 tuổi thì chưa cần điều trị đái dầm, do con còn đang phát triển hệ thống tín hiệu với cảm giác bàng quang đầy. Nếu con thự sự quyết tâm, mon muốn và sẵn sàng trị đái dầm thì mới có thể dùng chuông được. Bạn có thế cho con uống nhiều nước vào ban ngày để giúp tăng thể tích bàng quang cũng giúp con hạn chế đái dầm. Chúc con chóng khỏi!


Bạn có thể muốn xem:

Độ tuổi nào cần điều trị đái dầm?
Nên điều trị với chuông báo đái dầm trong bao lâu?
Chuông báo đái dầm hoạt động như thế nào?
Đâu là cách tốt nhất để trị đái dầm?